Home / File Transfer / IDM ถาวร 6.21 Internet Download Manager โปรแกรมช่วยโหลด
IDM ถาวร Internet Download Manager โปรแกรมช่วยโหลด

IDM ถาวร 6.21 Internet Download Manager โปรแกรมช่วยโหลด

IDM ถาวร 6.21 Internet Download Manager โปรแกรมช่วยโหลด
769 votes, 4.50 avg. rating (90% score)

ดาวน์โหลด IDM ถาวร Internet Download Manager 6.21 โปรแกรมช่วยโหลด โปรแกรมช่วยดาวน์โหลด

Internet Download Manager (IDM) คนส่วนนิยมเรียกกันว่า IDM กันจนติดปาก เพราะอ่านง่ายและก็เป็นที่เข้าใจกันอย่างกว้างขวางว่าหมายถึงโปรแกรมอะไร ซึ่งมันก็คือ โปรแกรมช่วยโหลด ที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ คุณสามารถที่จะใช้ โปรแกรม IDM สำหรับ ช่วยดาวน์โหลดไฟล์ได้ทุกชนิด เป็นสุดยอดเครื่องมือทุ่นแรงที่ใคร ๆ ก็เลือกใช้กันนั่นเอง โดยเจ้าโปรแกรมตัวนี้ถูกยกย่องว่าสามารถเร่งความเร็วในการดาวน์โหลดไฟล์แรงขึ้นถึง 5 เท่าหรือเร็วขึ้น 500% นั่นเอง ใครที่ใช้ Internet Download Manager (IDM ถาวร) นี้ในหอพักก็ต้องใช้ให้เป็นเวลากันนะครับ เพราะมันจะดึงเน็ตชาวบ้านด้วยซึ่งอาจจะทำให้เพื่อนร่วมหอใช้เน็ตกระตุกกันไปเลยก็ได้

โปรแกรมช่วยโหลด ตัวนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่เคยหยุดเลย ล่าสุดก็คือ Internet Download Manager 6.21 (IDM v 6.21) เป็นตัวใหม่ล่าสุดในตอนนี้ แต่เดี๋ยวอีกไม่นานก็คงจะปล่อยเวอร์ชันที่ใหม่กว่านี้มาอีกเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน โปรแกรม IDM ถาวร รองรับการทำงานกับโปรโตคอลได้อย่างหลากหลายดังนี้ FTP, HTTP, HTTPS และ MMS รองรับ Proxy อย่าง FTP ได้ และล่าสุดทางผู้พัฒนาก็ได้มีการเพิ่มให้สามารถรองรับกับ ISA ของ Microsoft แล้วด้วย

โปรแกรม Internet Download Manager 6.21 (โปรแกรมช่วยดาวน์โหลด โปรแกรมช่วยโหลด) รองรับการทำงานบนเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมอย่าง Google ChromeIEFirefox และเว็บเบราว์เซอร์อื่น ๆ อีกหลายตัวเลย โปรแกรมนี้นอกจากจะเป็น สุดยอดโปรแกรมช่วยโหลด แล้วยังคำนึงถึงเรื่องของความปลอดภัยในการดาวน์โหลดไฟล์ที่ให้ความสำคัญไม่แพ้ความเร็วในการดาวน์โหลดไฟล์ด้วยเช่นกัน ด้วยระบบสแกนไวรัสอัตโนมัติ ที่จะช่วยป้องกันภัยคุกคามรูปแบบต่าง ๆ ได้ไม่แพ้ โปรแกรมสแกนไวรัส อย่าง NOD32 เลยทีเดียวเชียว โปรแกรม IDM ถาวร สามารถที่จะป้องกันไวรัสและโทรจันได้เป็นอย่างดี

IDM 6.21 เวอร์ชันล่าสุด มีการอัพเดทดังนี้

 • มีการแก้ไขข้อบกพร่องของฟังก์ชันที่ใช้สำหรับดาวน์โหลดไฟล์มัลติมีเดียบนเว็บเบราว์ Google Chrome
 • ปรับปรุงการทำงานของเอินจิ้นดาวน์โหลดไฟล์ให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพกว่าเดิม
 • แก้ไขข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดกับรุ่นเก่าและปรับปรุงอีกหลาย ๆ ส่วนให้ดีกว่าเดิม

การอัพเดทของ IDM เวอร์ชั่น 6.20 โปรแกรมช่วยดาวน์โหลด

 1. มีการพัฒนาระบบตั้งเวลาใหม่ยกเครื่อง
 2. มีการเพิ่มฟังก์ชันให้ IDM รองรับโปรโตคอล MMS
 3. สามารถตั้งค่าจำกัดความเร็วและปริมาณในการรับ/ส่งข้อมูลได้
 4. สามารถจัดการลิ้งบนคลิปบอร์ดได้ง่ายขึ้น
 5. มีการแก้ไขข้อผิดพลาดต่าง ๆ และปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานให้เสถียรยิ่งขึ้น

ฟิวเจอร์ที่โดดเด่นของ IDM ถาวร (Internet Download Manager โปรแกรมช่วยโหลด)

 1. supports main authentication protocols: Basic, Negotiate, NTLM, and Keberos โปรแกรมรองรับ โปรโตคอลได้หหลายๆแบบ เช่น HTTP, HTTPS และ FTP.
 2. supports many types of proxy servers รองรับการทำงานบน Proxy ได้หลากหลาย
 3. Download limits คุณสามารถกำหนดความเร็วของ IDM ถาวร ในการดาวน์โหลดไฟล์ให้กับแต่ละไฟล์ได้ เช่น คุณกำหนดว่าไฟล์เกมให้โหลดที่ความเร็ว 50MB/ชั่วโมง แล้วกำหนดว่าไฟล์ให้โหลดที่ความเร็ว 70MB/ชั่วโมง ก็สามารถทำได้ ซึ่งดีมากๆตรงนี้
 4. Download All feature คุณสมบัตินี้ของ โปรแกรมจะทำให้คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์พร้อมกันหลายไฟล์ได้
 5. All popular browsers and applications are supported อย่างที่ได้บอกไว้ก่อหน้านี้โปรแกรมสามารถใช้งานได้บนบราวเซอร์หลายๆตัว
 6. Download Categories มีความสามารถในการจัดระเบียบไฟล์ จัดหมวดหมู่แยกการดาวน์โหลดให้เป็นระบบระเบียบ ซึ่งจะช่วยให้โปรแกรม IDM ถาวร ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 7. multilingual รองรองการแสดงผลได้หลากหลายภาษา เช่น Albanian, Arabic, Azerbaijan, Bosnian, Bulgarian, Chinese, Croatian, Czech, Danish, Dutch, Farsi, French, German, Greek, Hebrew, Hungarian, Italian, Japanese, Korean, Lithuanian, Macedonian, Norwegian, Polish, Portuguese, Romanian, Russian, Serbian, Slovak, Slovenian, Spanish, Thai, Turkish, and Uzbek languages
 8. Drag and Drop ฟังก์ชันนี้จะทำให้คุณจัดการอะไรต่อมิอะไรบนโปรแกรมได้อย่างสะดวกสบายมากๆ จับคลิกลาก วาง เพียงเท่านี้
 9. Customizable Interface ง่ายต่อการใช้งานด้วยคุณสมบัติโยกย้ายเมนูต่างๆอย่างอิสระตามใจผู้ใช้งาน คุณสามารถที่จะย้ายเมนูฝั่งซ้ายไปอยู่ฝั่งขวาได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกลากเท่านั้นเอง
 10. Built-in Scheduler สามารถจัดการ กำหนดตารางการทำงานของโปรแกรมได้ด้วยตัวเอง
 11. Easy downloading with one click ดาวน์โหลดได้ง่ายๆเพียง 1 คลิก นั่นคือ Concept ของ โปรแกรมช่วยโหลด ตัวนี้
 12. Download Resume คุณสามารถพักการดาวน์โหลดไว้ชั่วคราวได้เพียงแค่กดปุ่ม Pause เผื่อบ้างครั้งจำเป็นต้องหยุดโหลดชั่วคราว เช่น กำลังเล่นเกมออนไลน์อยู่และไม่อยากให้เน็ตถูกดึงจนทำให้เกมกระตุก และถ้าหากต้องการดาวน์โหลดต่อก็เพียงกดปุ่ม Start โปรแกรมก็สามารถทำงานได้ต่อทันที
 13. Automatic Antivirus checking ระบบเช็คความปลอดภัยของไฟล์ที่ ดาวน์โหลด IDM ถาวร ช่วยป้องกันภัยคุกคามจากไวรัสที่อาจจะแฝงมากับไฟล์ที่ดาวน์โหลดได้
 14. Quick Update Feature มีการแจ้งเตือนเมื่อโปรแกรมมีการอัพเดทเวอร์ชันใหม่ให้ผู้ใช้งานทราบ
 15. Advanced Browser Integration เมื่อมีการเปิดคุณลักษณะสามารถตรวจสอบการดาวน์โหลดไฟล์ได้.

โปรแกรมช่วยดาวน์โหลด Internet Download Manager (IDM ถาวร) ตัวนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้อย่าง มี GUI ที่มีคุณสมบัติ Drag & Drop หรือการลากวางนั่นเอง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่โปรแกรมรุ่นใหม่ ๆ ที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง เพื่อความสะดวกง่ายดายในการใช้งาน คุณสามารถที่จะดาวน์โหลดทุกอย่างได้ง่าย ๆ แค่เพียงคลิกเดียว ลองมาดูคุณสมบัติเต็ม ๆ ของสุดยอด โปรแกรมช่วยโหลด ว่าจะสามารถทำอะไรได้บ้างจากรายการด้านล่างนี้เลย

July 15, 2014 Last Updated :
Scroll To Top